1. Trang chủ
  2. Thư viện
  3. Phong thủy
  4. Bày trí văn phòng cho sếp hợp phong thủy
4.7/5 - 2 Bình chọn
Trong một văn phòng làm việc, nếu tiền sảnh giữ vai trò là bộ mặt cho cả công ty thì góc làm việc của “sếp” chính là trái tim, nơi nắm giữ và điều hành mọi hoạt động đối nội và đối ngoại. Nó vừa thể hiện tính nghiêm, vững chãi trong công việc, vừa đòi hỏi tính uyển chuyển và thân thiện trong quan hệ ứng xử.
Góc văn phòng cho sếp
Tùy vào tính chất doanh nghiệp, diện tích của văn phòng cũng như cấp bậc mà bố trí góc làm việc của “sếp” trong cùng một không gian lớn hoặc trong một phòng riêng biệt với đầy đủ tiện nghi.

 

 
  Góc văn phòng cho sếp
Nếu ngồi chung với nhân viên trong một không gian lớn, bố trí sếp ngồi ở góc dễ dàng quan sát hoạt động của mọi nhân viên đồng thời vẫn đảm bảo tính riêng tư bản thân.

 

 
  Góc văn phòng cho sếp
Trưởng nhóm ngồi ở vị trí trung tâm dễ kiểm soát mọi hoạt động của văn phòng, nhưng phía sau là lối đi lại chung, dễ phân tâm mất tập trung trong công việc.

 

Nếu là phòng riêng biệt thì hình dáng lý tưởng nên là hình vuông hoặc gần vuông, có thể có góc bo tròn, bầu dục hoặc bát giác, lục giác (hành thổ sinh kim) với nhiều cửa sổ mở ra các tầm nhìn thoáng đãng. Cần tránh bố trí chỗ làm việc tại phòng hình thang hoặc góc nhọn (thuộc Hỏa, khắc Kim).


Bố trí bàn làm việc
 

Trong phòng làm việc bộ bàn ghế là trung tâm đóng vai trò bộc lộ cá tính của sếp và của cả công ty.

 

 
  Góc văn phòng cho sếp
Phong cách cổ điển trang nhã phù hợp với lãnh đạo lớn tuổi đang điều hành các công ty luật, hành chính nhà nước…

 

 
  Góc văn phòng cho sếp
Phong cách trẻ trung năng động cho các sếp trẻ trong ngành giải trí, thiết kế…


Việc sắp đặt bàn làm việc trước hết phải đúng phương vị và hợp tuổi sếp. Thường thì bàn sẽ được đặt ở trung tâm nhưng không quá xa tường nhà. Khoảng cách giữa lưng người ngồi với tường phải hẹp, vì khoảng cách quá lớn sẽ làm người ngồi mất tính tự tin do cảm giác trống trải và bị cô lập.

Phía sau bàn làm việc hoặc là tủ sách, tủ hồ sơ hoặc treo tranh có chủ đề núi non màu sắc thích hợp theo ngũ hành, tượng trưng cho điểm tựa vững chắc (Hình 26)

Phía trên trần không được có xà ngang hay đèn trang trí treo, điều này sẽ ảnh hưởng đến đầu óc cũng như sự thăng tiến trong công việc.

Phía trước bàn làm việc phải thoáng rộng thường bố trí bàn ghế tiếp khách, trên tường nên có một bức tranh màu sắc vui tươi, tạo cảm giác nhẹ nhàng, giảm bớt áp lực trong công việc.


Hệ thống cửa.

 

Không nên bố trí bàn viết phía trước cửa sổ. Nếu kê bàn làm việc theo lối này, người ngồi sẽ chặn lại sự lưu thông của khí. Cửa sổ tốt nhất nên đặt bên hông văn phòng cung cấp ánh sáng tự nhiên hợp lý, khí thông… tránh trường hợp trong văn phòng tối tăm âm u, đầu óc dễ bị lú lẫn u muội. Tầm nhìn qua cửa sổ không bị trực xung bởi vật nhọn, góc nhọn lý tưởng nhất là khoảng rộng bao la, vườn cây xanh tốt, cảnh núi non xanh biếc...

 

 

Góc văn phòng cho sếp

Hai cửa sổ lớn khiến ánh sáng gay gắt, hỗn loạn thiếu định hướng phong thuỷ không tốt .


 

 
  Góc văn phòng cho sếp
Góc làm việc kê chéo cửa có diện tích phù hợp chiếu sáng nhưng không quá chói, bàn vạt góc tránh trực xung và hạn chế va quệt .


Không nên bố trí bàn viết đối diện với cửa hoặc quay lưng ra cửa, nơi vừa nạp sinh khí đồng thời cũng nạp sát khí. Cửa ngay sau lưng khiến kích thích sống lưng làm cho đại não không yên, người lãnh đạo ở vị trí này luôn ở trạng thái căng thẳng, tâm trí sẽ rối loạn, dễ mắc sai lầm khi ra quyết định.

Cửa ra vào tốt nhất ở góc bên phải phía trước bàn với khoảng cách vừa phải, giúp không bị tạp âm quấy nhiễu và không có cảm giác bị người ngoài nhìn ngó bất thường . Nếu bố trí bàn quá gần khiến sếp dễ bị phân tâm giảm hiệu suất công việc.

Trên bàn làm việc bố trí giấy tờ cũng như máy vi tính gọn gàng, có những vật khí phong thủy mang biểu tượng sự quyền lực và thể hiện cá tính của bản thân.

https://www.leaderreal.vn/van-phong-cho-thue-quan-3.html

Nguồn: Leader Real

Chia sẻ
Top
 Zalo - Leader Real1Messenger - Leader Real