1. Trang chủ
  2. Thư viện
  3. Kinh nghiệm thuê văn phòng
  4. Những điều cần chuẩn bị khi thiết kế thi công văn phòng mới
4.8/5 - 2 Bình chọn

Với nhiều công ty, khi chuẩn bị đầu tư một văn phòng mới bao giờ cũng bị đặt vào tình thế trả lời cho câu hỏi cần chuẩn bị những gì khi đầu tư một văn phòng mới? Sau đây là một gợi ý nhỏ cho bạn:
 

Tìm được công ty nội thất có uy tín.

Trước tiên, bạn phải tìm được công ty nội thất có kinh nghiệm đã từng thực hiện các dự án có tính chất tương tự như văn phòng bạn đang định làm. Có như vậy bạn mới có được sự tư vấn đúng cách và đúng chỗ, Công ty nội thất sẽ theo sát và gợi ý cho bạn để làm rõ cho bạn thực sự cần gì là một trong những bước quan trọng nhất trong một dự án thiết kế và thi công văn phòng.
 

Bảng thống kê nhân sự

Bạn cần làm rõ về số người sẽ làm việc trong văn phòng mới. Một bảng thống kê nhân sự tốt cần chỉ rõ các cấp độ nhân sự khác nhau, những ai sẽ cần phòng làm việc riêng, mỗi phòng ban có cụ thể bao nhiêu người. Bảng thống kê này không chỉ phản ánh số người hiện tại của doanh nghiệp mà cần phải chỉ ra số lượng người mà công ty bạn dự định phát triển trong tương lai.
 

Sự liên hệ

Mỗi công ty có tập quán làm việc riêng, hãy nói cho designer biết những bộ phận và nhóm khác nhau trong công ty bạn phối hợp và giao tiếp với nhau như thế nào, những bộ phận nào nên ở gần nhau? Họ phối hợp như thế nào? Những nhóm nào liên hệ nhiều với bên ngoài và nhóm nào liên hệ nhiều với bên trong? …

 

Hình ảnh và văn hoá công ty

Một văn phòng tốt sẽ phản ánh và hỗ trợ hình ảnh và văn hoá công ty, hãy cố gắng mô tả cho nhà thiết kế những điểm chủ yếu về hình ảnh công ty và những giá trị văn hoá mà công ty bạn coi trọng. Một văn phòng làm việc phù hợp về hình ảnh và văn hoá công ty sẽ tạo nên một môi trường làm việc phù hợp.
 

Yêu cầu về tiện ích

Sẽ là một sự chuẩn bị tốt nếu bạn làm rõ những tiện ích mà công ty cần như phòng họp, không gian thảo luận, khu vực in ấn, pantry, kho… một cách cụ thể theo những kỳ vọng của nhân viên.
 

Yêu cầu về tài chính

Nếu có thể bạn sẽ hình dung trước ra được tổng mức đầu tư của bạn sẽ khoảng bao nhiêu, cùng làm việc với nhà thầu để thảo luận sơ bộ mức mà bạn sẽ đầu tư. Như vậy, khi công việc đi vào chi tiết, bạn sẽ khống chế được sự dao động của chi phí, đảm bảo hiệu quả cho đầu tư.

 

Yêu cầu về hạ tầng IT và kỹ thuật

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là yêu cầu về hạ tầng IT và kỹ thuật. Ở phần này bạn nên nhờ bộ phận IT hoặc kỹ thuật giúp mình cung cấp những yêu cầu cho nhà thiết kế/ nhà thầu để đảm bảo những tiêu chuẩn kỹ thuật được tuân theo.

Có rất nhiều điều mà một công ty tư vấn có thể giúp bạn chuẩn bị. Ngồi lại với họ và nhờ họ hỗ trợ. Một sự chuẩn bị tốt sẽ giúp ích rất nhiều cho thành công của dự án.

 

CÔNG TY TNHH DV BẤT ĐỘNG SẢN LEADER REAL
✅ Trụ sở: 10 Phan Đăng Lưu, phường 7, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
✅ VPLV: 46/32 Nguyễn Công Hoan, phường 7, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh
☎️ Hotline: 09684468680932.66.22.46
☎️ Điện thoại: 028 6271 8379 - MST: 0312315615
📧 Email: info@leaderreal.vn - Website: https://leaderreal.vn

Nguồn: Leader Real

Chia sẻ
Top
 Zalo - Leader Real1Messenger - Leader Real