1. Trang chủ
  2. Thư viện
  3. Kinh nghiệm thuê văn phòng
  4. Những điều cần biết khi thuê văn phòng
3.8/5 - 4 Bình chọn
Thị trường cho thuê văn phòng ngày càng phong phú, đa dạng và xu hướng khách thuê văn phòng trong các tòa cao ốc có tỷ lệ ngày càng cao. Với 5 năm kinh nghiệp trong việc tư vấn văn phòng cho thuê và cũng như giúp cho hàng trăm doanh nghiệp tìm được những văn phòng vừa ý, hợp túi tiền, phong thủy tốt. Ông Nguyễn Thanh Trà giám đốc Cty TNHH DV BDS LEADERREAL chia sẻ những kinh nghiệm, những điều cần lưu ý trước khi tìm thuê văn phòng.
 

Những điều cần biết khi thuê văn phòng

 

 

1. Về vị trí: (thuận tiện cho việc kinh doanh, quảng cáo thương hiệu và giao dịch hoặc hợp đất). Vị trí lý tưởng là vị trí sạch sẽ, ánh sáng đầy đủ, đảm bảo có cây xanh bóng mát, cảnh quan đẹp đẽ, đường phố thuận lợi cho giao thông. Môi trường xung quanh, các dịch vụ ăn uống giải trí …lân cận vị trí thuê cũng khá quan trọng. Ngoài ra việc có địa điểm tốt còn thuận lợi cho việc tuyển dụng, đa số người lao động muốn có nơi làm việc gần nhà không quá xa trung tâm.

 
2. Về diện tích thuê: Là diện tích sử dụng, thường gọi là “diện tích Net”. Diện tích sử dụng không bao gồm diện tích hành lang, nhà vệ sinh, thang máy và cầu thang bộ. Diện tích trung bình 5m2 cho 1 vị trí làm việc, lý tuởng nhất là từ 8-12m2/người. Một số tòa nhà có vị trí và thương hiệu đặc biệt tốt thường tính “diện tích Gross”, tức là họ có thể cộng thêm vào diện tích sử dụng từ 10% đến 20% diện tích công cộng thành diện tích cho thuê.V/D Như: Saigon Trade Center, Star Building, Saigon Center, Sunwah tower...vv
 

3. Về phí dịch vụ: Phụ thuộc vào “Hạng” của tòa nhà, hạng A từ 5,5 đến 6,5usd/m2/tháng; hạng B từ 4 đến 5usd/m2/tháng, văn phòng hạng C từ 2 đến 3usd/m2/tháng hoặc nhỏ hơn. Tất nhiên, “Tiền nào của nấy”, các tòa nhà thu phí cao với mục đích giữ hình ảnh tòa nhà luôn luôn tốt nhằm khẳng định và nâng tầm giá trị của tòa nhà theo thời gian.

 

4. Về tính độc quyền: Đối với một số người thuê là công ty lớn có thương hiệu mạnh thì có thể yêu cầu tính độc quyền trong toà nhà, không muốn có đối thủ cạnh tranh cùng ngành nghề trong một tòa nhà. Ví dụ nếu là ngân hàng thì yêu cầu là không có ngân hàng thứ hai trong toà nhà đây là việc thông thường, tuy vậy một số chủ nhà không chấp nhận. Việc này được các toà nhà hạng A tuân thủ khá tốt.

 

5. Máy phát điện: Đây cũng là yếu tố quan trọng do điện của Việt Nam thiếu trầm trọng, đối với một số đơn vị thì việc có máy phát điện là bắt buộc do tính chất công việc. Việc này cần lưu ý trước khi thuê. Không phải tất cả toà nhà đều có máy phát điện và nếu có cũng không phải là đảm bảo 100 % được. Một số tòa nhà chỉ đảm bảo ánh sáng, thiết bị văn phòng chứ không cung cấp cho điều hoà hoặc thang máy …việc này cần làm rõ trước khi thuê nếu yếu tố này là thiết yếu. Nên xem thiết kế điện để đảm bảo 100%

 

6. Bảo hiểm tòa nhà: các toà nhà cho thuê phải được mua bảo hiểm, phí do chủ tòa nhà chịu. Bên thuê vẫn có thể mua bảo hiểm cho văn phòng trong truờng hợp đặc biệt.

 

7. Hướng nhà: Hầu như gần 90% các công ty Việt Nam và một số nước Á Châu đều duy tâm chọn hướng nhà theo tuổi của người đứng pháp lý công ty, nhưng đối với công ty nước ngoài khác thường không quan tâm.

 

Phòng biên tập cty Leaderreal
 

Bài viết liên quan:

☛ Văn phòng hiện tại có thật sự phù hợp với doanh nghiệp của bạn?

☛ 4 lợi ích khi doanh nghiệp thuê văn phòng vào cuối năm.

☛ 8 nhược điểm văn phòng gây bất lợi cho việc kinh doanh của công ty.

 

CÔNG TY TNHH DV BẤT ĐỘNG SẢN LEADER REAL
✅ Trụ sở: 10 Phan Đăng Lưu, phường 7, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
✅ VPLV: 46/32 Nguyễn Công Hoan, phường 7, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh
☎️ Hotline: 09684468680932.66.22.46
☎️ Điện thoại: 028 6271 8379 - MST: 0312315615
📧 Email: info@leaderreal.vn - Website: https://leaderreal.vn

Nguồn: Leader Real

Chia sẻ
Top
 Zalo - Leader Real1Messenger - Leader Real